091 755 0699

Xe bmw khi yếu dàn lạnh thì nên kiểm tra gì?

Vào mùa nóng thì nhu cầu sử dụng máy lạnh trên xe dường như là một nhu cầu tất yếu mà bất cứ xe du lịch nào cũng phải có. Khi điều hòa bật hết công suất mà bạn cảm thấy không lạnh hoặc lạnh rất ít thì đây chính là một trong những dấu hiệu cho bạn biết là cần kiểm tra bảo dưỡng cho dàn lạnh trên xe BMW của mình. Bài viết này Only BiM sẽ đưa ra một số tham khảo cho việc kiểm tra dàn lạnh trên xe BMW được thực hiện như thế nào?

Để cho việc kiểm tra được đảm bảo chắc chắn không bỏ qua bất cứ thiết bị nào trên hệ thống lạnh thì ta cần nắm rõ những chi tiết nào có trên hệ thống như:

  • Dàn nóng
  • Dàn lạnh
  • Van tiết lưu
  • Máy nén
  • Bình lọc ẩm
  • Quạt gió dàn nóng, dàn lạnh
  • Lọc gió

Quy trình kiểm tra

Việc kiểm tra đầu tiên mà ta hướng đến đó là lọc gió

Việc kiểm tra lọc gió tuy đơn giản nhưng việc này luôn luôn cần thiết để đảm bảo dòng chuyển động khí luôn luôn được qua lọc và được làm sạch trước khi ra ngoài. Nếu như lọc bị nghẹt cũng là nguyên nhân dẫn đến kém lạnh trên xe.

Kiểm tra máy nén

Để máy lạnh hoạt động được thì máy nén là chi tiết bắt buộc phải có nếu như việc máy nén bị hở van hay có vấn đề gì phát sinh thì việc làm lạnh cũng bị giảm đi đáng kể và gây nên hiện tượng bị yếu dàn lạnh.

Kiểm tra dàn nóng, dàn lạnh

Kiểm tra tổng quan về các chi tiết trên dàn nóng cũng như dàn lạnh có bị hở, xì hoặc bị tắt do bụi bẩn, rác bám vào phía bên ngoài gây ra việc tản nhiệt kém hay không

Kiểm tra gas, áp suất bên trong hệ thống

Ga là môi chất làm lạnh nên việc kiểm tra ga cần phải được kiểm tra. Thông thường ở bình lọc ẩm có một lỗ kính trong suốt có thể xem môi chất hoạt động như thế nào. Nếu:

  • Ga trong suốt thì gas còn hoạt động tốt hoặc hết gas
  • Có bọt khí trong đường ống thì có thể bị thiếu ga

Thông thường áp suất tiêu chuẩn là 20-35 PSI trên đường hạ áp và 170-200 PSI trên đường cao áp.

Kiểm tra các chi tiết như van tiêt lưu, bình lọc ẩm, rơ le, quạt gió,..

Kiểm tra tổng quan các chi tiết để kiểm tra cũng như phát hiện các chi tiết nào bị hư hỏng làm ảnh hưởng tới các việc làm lạnh.

Tống kết

Hiện nay việc hệ thống lạnh trên xe BMW có rất nhiều thể loại cũng như các hư hỏng đòi hỏi phải có kinh nghiệm mới có thể giải quyết được vậy nên nếu như bạn có gặp vấn đề gì về hệ thống lạnh thì nên mang xe đến các garage và nơi sữa chữa uy tín để khắc phục

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và phong cách làm việc chuyên nghiệp OnlyBiM là nơi bạn có thể yên tâm mang xe đến sữa chữa mà không lo ngại về kĩ thuật.

Only BiM luôn chào đón quý khách hàng!

” Bạn xem và hãy để lại một bình luận để cùng trao đổi và chia sẽ cùng chuyên gia của chúng tôi “

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

The Pain of Organic Chemistry Definition

Let's look at the issues that support why medical...

The Secret to List of Nursing Theories

The List of Nursing Theories ChroniclesThe background of the...

Things You Won’t Like About Exploratory Essay Topics and Things You Will

Make sure you elaborate on the background of the...

Details of How to Create Your Own Statement for Public Health

SOPHAS employs an email notification system, which might ask...