091 755 0699

Thời điểm phù hợp thay ắc quy xe bmw để xe vận hành tốt nhất

Ắc quy là một trong những chi tiết khó hư hỏng trên ô tô nếu chúng ta biết giữ gìn. Theo ước tính, nếu được bảo dưỡng thường xuyên, ắc quy có thể sử dụng kéo dài đến 160.000 km tương đương với thời gian sử dụng là 8 năm. Tuy nhiên trên thực tế, thời gian chuẩn để sử dụng ắc quy là từ 3 – 5 năm tùy theo chất lượng tốt xấu và nên thay ngay khi đã sử dụng hết vòng đời của nó.

Nhiệm vụ của ắc quy trong ô tô

Là tích điện năng cho xe trong các hoạt động của xe khi chưa vận hành như điều hòa, đèn… và đặc biệt là kéo mô tơ đề khởi động khi mới bắt đầu.

Thời điểm nào thay ắc quy ô tô để đảm bảo tính kinh tế

Khi ắc quy hoạt động bình thường

Tthì điện áp của nó sẽ giao động trong khoảng 13,5 đến 14,2 V. Nếu ở trạng thái không tải phụ mà điện áp giữa hai cọc bình dưới 12V chứng tỏ ắc quy đã gặp vấn đề về phóng nạp. Một số trường hợp, xe có thể bị mất khả năng khởi động tạm thời do bình bị hết điện hoặc quá khô không thể nạp được điện. Giải pháp cho ắc quy không nạp là bạn cần kiểm tra và bổ sung nước cất đồng thời sạc ngoài bằng phương pháp nạp với dòng điện ổn định.

Hiện tượng cơ khí bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trên bình ắc quy của bạn

Đó là nếu 2 bên cọc bình bị mòn quá nhiều hoặc bị rạn nứt ở bề mặt bình ắc quy. Việc kết nối với cọc bình kém là nguyên nhân dẫn đến khiến hệ thống điện của xe làm việc chập chờn, giảm tuổi thọ đồng thời dung dịch a xít rò rỉ ra ngoài có thể ăn mòn các chi tiết của xe. Vì vậy khi gặp phải điều này thì nên thay bình ngay lập tức

Trong nhiều tình huống, ắc quy có thể bị chết nhanh hơn do trục trặc ở hệ thống nạp

Vậy nên, trước khi lắp ắc quy lại, bạn cần kiểm tra hệ thống nạp một lần nữa để đảm bảo chắc chắn việc nạp sảy ra bình thường và đúng quy tắc. Sau vài ngày sử dụng, cần tiến hành kiểm tra lại bình, nếu thấy điện áp bình lại giảm xuống dưới 12V thì phương pháp khắc phục duy nhất là nên thay một bình ắc quy mới.

Lưu ý : Với điện ô tô đời mới hiện nay, nếu các bạn muốn tự thay thế tại nhà thì cần đảm bảo bạn có đầy đủ trang thiết bị và kinh nghiệm về thay ắc quy. Nếu không đảm bảo được vấn đề này, các bạn nên đến garage gần nhất có sử dụng thiết bị xóa lỗi ô tô chuyên dụng để được xử lý an toàn.

” Bạn xem và hãy để lại một bình luận để cùng trao đổi và chia sẽ cùng chuyên gia của chúng tôi “

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

The Pain of Organic Chemistry Definition

Let's look at the issues that support why medical...

The Secret to List of Nursing Theories

The List of Nursing Theories ChroniclesThe background of the...

Things You Won’t Like About Exploratory Essay Topics and Things You Will

Make sure you elaborate on the background of the...

Details of How to Create Your Own Statement for Public Health

SOPHAS employs an email notification system, which might ask...