091 755 0699

Khi nào thì nên thay nhớt hộp số xe BMW?

Khi các bạn đọc bài viết này thì chắc hẳn bạn là một người sở hữu xe hoặc đang có ý định mua xe hoặc là một số anh em trong nghành sữa chữa, bảo dưỡng ô tô muốn được tìm hiểu thêm về việc thay nhớt hộp số  BMW. Bài viết này sẽ cho ta hiểu rõ hơn về việc khi nào thì cần thay nhớt hộp số BMW?

Đầu tiên thì mình sẽ nêu khái quát về hộp số BMW như thế nào?

Hộp số của BMW được đặt sản xuất từ các đơn vị chuyên sản xuất hộp số như ZF,GM,..  Theo như thông tin từ các đơn vị sản xuất này thì hộp số BMW không cần thay nhớt. Các bạn có tin điều đó không? Về điều này thì mình tin với điều kiện các chi tiết đi kèm hộp số như Ron,phốt, các chi tiết bánh răng,… không bị bào mòn hoặc hư hỏng thì tất nhiên thay nhớt hộp số cũng chẳng cần. Vậy nên các đơn vị sản xuất hộp số này cũng đã đưa ra cho chúng ta lời khuyên là xe chay khoảng 80.000 => 100.000km thì nên kiểm tra bảo dưỡng và thay nhớt hộp số để tránh các hư hỏng nặng cho hộp số cũng như các chi tiết liên quan đến bộ truyền động .
thay nhớt hộp số xe BMW

Điều thứ 2, loại nhớt nào để cho  phù hợp với hộp số BMW?

Ngày này thì việc các xe sử dụng hộp số tự động đã trở nên phổ biến và BMW cũng không ngoại lệ. Việc lựa chọn đúng loại nhớt cho đúng dòng xe là việc rất quan trọng nếu ta vô tình sử dụng loại  nhớt không đúng với đặc tính của động cơ thì việc xảy ra  hư hỏng gần như là ngay lập tức. Vậy nên để đảm bảo thì ta nên vô hãng để đảm bảo ta thay đúng loại nhớt hộp số BMW.
thay nhớt hộp số xe BMW zf lifeguard
thay nhớt hộp số xe BMW group

Điều cuối cùng,quy trình thay nhớt hộp số như thế nào là đúng cách

Việc thay nhớt đúng cách hay không cũng sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng vận hành tới hộp số của xe bạn.

+ Thứ nhất, xả nhớt: Ta cần mở ốc xả nhớt ở dưới hộp số để xả hết lượng nhớt trong hộp số. Các bạn có thểm xem hình ảnh cụ thể ở bên dưới:
đảm bảo thay nhớt hộp số xe BMW
Thứ hai,thay nhớt và lọc nhớt: Tùy vào bạn việc bạn chọn như thể nào có muốn thay lọc nhớt hay không mà ta chọn việc có mở nắp cacte dầu. Để thực hiện hiện được việc thay lọc thì ta cần phải tháo nắp cacte dầu của hộp số ra thì mới có thể thay được lọc nhớt
thay nhớt hộp số xe BMW
Thứ 3, thay nhớt: Như đã nói ở trên thì việc thay đúng loại nhớt và châm đúng lượng nhớt là điều quan trọng nên nếu ta không có kinh nghiệm thì cần nên ra các đại lý ủy quyền hoặc hãng của BMW để được hiệu quả tốt nhất. + Điều cuối cùng, sau khi thay nhớt xong ta cần kiểm tra xem việc ra vào số có trơn tru, mượt mà hay không. Sau khi kiểm tra xong thì xem lại ốc châm nhớt và chạy thử. Và mình có một lời khuyên cho các bạn là khi thay nhớt hộp số thì ta cũng nên kiểm tra, thay nhớt,tra mỡ các bộ phận truyền lực liên quan đến hộp số như trục các đăng, cầu xe,.. nhằm đảm bảo sự vận hành tốt nhất cho xe. Hãy đến với Only Bim và hãy để chúng tôi kiểm tra và thay nhớt cho hộp số xe bạn một cách tốt nhất.

Only Bim luôn chào đón quý khách!

” Bạn xem và hãy để lại một bình luận để cùng trao đổi và chia sẽ cùng chuyên gia của chúng tôi “

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

The Pain of Organic Chemistry Definition

Let's look at the issues that support why medical...

The Secret to List of Nursing Theories

The List of Nursing Theories ChroniclesThe background of the...

Things You Won’t Like About Exploratory Essay Topics and Things You Will

Make sure you elaborate on the background of the...

Details of How to Create Your Own Statement for Public Health

SOPHAS employs an email notification system, which might ask...