091 755 0699

Điểm danh những hư hỏng thường gặp trên hệ thống lái xe Bmw

Hệ thống lái bao gồm nhiều cụm chi tiết khá đắt tiền trên xe ô tô, vì vậy việc bảo vệ và bảo dưỡng hệ thống lái cũng như kịp thời phát hiện những hư hỏng trên hệ thống lái ô tô là một điều vô cùng quan trọng.

Việc nắm bắt được những lỗi thường gặp ở hệ thống này giúp cho các chủ xe chủ động hơn khi sử dụng cũng như giảm chi phí bảo dưỡng và sử chữa hệ thống lái một cách tối đa nhất. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm danh những lỗi thường gặp trên hệ thống lái ô tô để kịp thời nắm bắt nhé !

Điểm danh những lỗi thường gặp trên hệ thống lái ô tô

1. Lỗi tay lái quá nặng

Các bạn sẽ phải tốn nhiều sức lực và gây mỏi tay khi chạy đường dài nếu như tay lái xe ô tô của bạn quá nặng. Ngoài ra, việc đảm bảo an toàn trong di chuyển ở các góc cua, hay nhiều ngã rẽ cũng không còn được đảm bảo, nhất là vào những giờ cao điểm.

Khi có những dấu hiệu của nặng tay lái thì điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là kiểm tra mức dầu trợ lực lái và bơm trợ lực lái. Thường thì là do dầu trợ lực lái đang ở mức thấp ( Nếu thấy mức dầu bị thấp cần châm thêm ngay ) hoặc bơm trợ lực lái đang gặp vấn đề có thể là mòn cánh bơm, hở ống dẫn dầu tới thước lái hay piston bơm bị xước, lúc này cần đến ngay các garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp để có được sự tư vấn chính xác nhất.

 

2. Hiện tượng trả tay lái chậm

Cùng với lỗi tay lái nặng, thì hiện tượng trả tay lái chậm cũng có nguyên nhân do bơm trợ lực hoạt động không hiệu quả. Khi sảu ra hiện tương này thường đồng nghĩa với việc áp suất dầu và lưu lượng bơm yếu làm cho thước lái di chuyển chậm khi đánh lái. Việc bị lọt dầu qua khoang còn lại của thước khi séc măng bị hở cũng gây ra hiện tượng chậm trả lái. Ngoài ra còn một số nguyên nhân gây ra hiện tượng trả tay lái chậm như: Các đăng lái hay thanh dẫn động lái bị mòn làm tăng lực ma sát khi trả lái hay đã bị khô dầu mỡ.

Điểm danh những lỗi thường gặp trên hệ thống lái ô tô - 1

3. Lỗi bị rơ vành tay lái

Độ rơ của toàn bộ hệ thống lái được phản hồi từ độ rơ của vành tay lái. Việc bị mòn khớp nối trục trung gian, các khớp cầu và trục các đăng lái khi sử dụng làm gia tăng độ trễ khi điều khiển xe gây nên hiện tượng rơ vành tay lái. Khi độ rơ nay quá lớn, chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được, các chủ xe cần đưa ô tô của mình đến các trung tâm sửa chữa ô tô để có các biện pháp điều chỉnh và hồi phục kịp thời. Nếu phát hiện sớm, có thể chi phí bảo dượng sửa chữa hệ thống lái sẽ giảm đi đáng kể.

4. Phát hiện âm thanh bất thường ở hệ thống lái

Khi các bạn thử đánh hết lái xe ô tô của bạn mà có những tiếng kêu  “re re” thì có thể là do mức dầu trợ lực ở mức quá thấp hay bơm trợ lực hoạt động kém hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta có thể phòng tránh hiện tượng này nếu như phát hiện sớm các lỗi do trả tay lái chậm và tay lái nặng.

Bạc lái có thể bị rơ hoặc mòn quá mức nếu bạn nghe tiếng khục khục chỉ khi đánh lái nhẹ. Hoặc đối với các xe ô tô được trang bị đai dẫn động riêng biệt khi đánh lái mà phát ra những âm thanh rít khó chịu thì nguyên nhân có thể là do đai dẫn động đang bị chùng.

Điểm danh những lỗi thường gặp trên hệ thống lái ô tô - 2

5. Thước lái bị rò rỉ hoặc chảy dầu

Đây có thể nói là hiện tượng phổ biến nhất trong hệ thống lái. Nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ hoặc chảy dầu thước lái là do phớt thước lái bị xước, nứt, bụi bẩn xâm nhập hoặc đai siết 2 đầu thước lái không chặt làm rỗ ti, phá hủy phớt. Việc có tuổi thọ không cao nên phớt thước lái sau thờ gian sử dụng nhất định sẽ gây ra chảy dầu, nên các chủ xe lưu ý để có những biện pháp bảo dưỡng hợp lý.

Điểm danh những lỗi thường gặp trên hệ thống lái ô tô - 3“Của bền tại người”, tất cả các chủ xe nên chủ động trau dồi cho mình thêm những kiến thức thực tế để bảo vệ khối tài sản quý giá của mình một cách an toàn và hiệu quả nhất. Các bạn có thể tham khảo tất cả các bài viết liên quan ngay bên dưới để có được cái nhìn tổng quan về chăm sóc ô tô.

 

” Bạn xem và hãy để lại một bình luận để cùng trao đổi và chia sẽ cùng chuyên gia của chúng tôi “

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

The Pain of Organic Chemistry Definition

Let's look at the issues that support why medical...

The Secret to List of Nursing Theories

The List of Nursing Theories ChroniclesThe background of the...

Things You Won’t Like About Exploratory Essay Topics and Things You Will

Make sure you elaborate on the background of the...

Details of How to Create Your Own Statement for Public Health

SOPHAS employs an email notification system, which might ask...