091 755 0699

Bơm lốp trên xe bmw khoảng bao nhiêu kí ?

Thông thường khi ta vận hành xe nhưng thường không để ý tới áp suất lốp xe cũng như nhưng tình trạng liên quan đến việc áp suất lốp không đúng có thể ảnh hưởng như thế nào tới khả năng vận hành cũng như an toàn khi lái xe. Tình trạng lốp quá căng hoặc quá mềm thì việc nhận biết chúng như thế nào và làm thế nào để biết được chính xác được áp suất lốp của dòng xe ta đang sử dụng nhằm đảm bảo việc vận hành xe cũng như bảo vệ lốp của chúng ta khỏi tình trạng mòn không đều thì bài viết này sẽ  nêu rõ  những điều cần chú ý về áp suất lốp.

Áp suất lốp luôn ổn định trong phạm vi cho phép là tiết kiệm tiền bạn có tin không?

Nghe có vẻ đơn giản vì mỗi lần chúng ta bơm lốp thì không mất bao nhiêu tiền, nhưng chúng ta để lốp mềm thì chúng ta hao xăng và lốp nhanh mòn nhanh hơn đấy (vì ma sát với mặt đường lớn ) nghiêm trọng hơn là chúng ta đi với tốc độ cao trên cao tốc hay các góc cua rất dễ làm xe chúng ta bị Quăng mất an toàn rất nguy hiểm, vì vậy việc luôn kiểm soát được tình hình áp suất lốp là đều rất quan trọng và chú ý khi bạn bước lên xe của bạn

Bơm lốp bao nhiêu kí là đúng tiêu chuẩn?

Áp suất lốp là một trong nhưng điều cần biết khi ta đi bơm lốp ở những tiệm ven đường nhưng những tiệm này lại không có kiến thức về xe thì bơm sai áp suất là việc không thể tránh khỏi. Để xác định được áp suất lốp của mỗi xe thì ta cần xem tem dán trên cánh cửa của mỗi xe (thường là bên cửa tài xế) sẽ ghi rõ đơn vị là ( PSI) hay Kg/cm2 tùy theo dòng xe mà nhà sản xuất quy định.

Áp suất lốp thường dùng cho các dòng xe sedan thường ở mức 2.2 bar (tương đương 30 psi, 1 bar = 14.2 psi) còn áp suất lốp ở các dòng xe như bán tải hay suv thì có thể cao hơn khoảng từ 3 -3,5 bar. Tùy vào loại lốp kích thước lốp cũng như khả năng chịu tải của xe các bạn nhé. Tốt nhất là bạn hãy xem ngay vị trí tem trên cánh cửa tài xế để nói với người thực hiện việc bơm xe cho bạn một cách chính xác nhất.

Khi bơm lớp không chỉ để ý áp suất lốp mà còn nên để ý xem tình trạng lốp như thế nào khi bơm căng nếu lốp bị nứt hoặc căng không đều có hiện tượng bị phù u lên ở 1 chỗ nào trên lốp thì nên dừng bơm hơi và thay thế lốp mới để đảm bảo an toàn.

Một trong những điển hình của việc bơm không đúng áp suất lốp là mòn không đều

Làm thế nào để nhận biết áp suất lốp đúng khi không có quá nhiều chênh lệch?

Thông thường khi lốp quá mềm thì ta mới nhận thấy và đi bơm nhưng nếu khi đang lưu thông trên đường thì việc kiểm tra này rất khó vậy nên ta nên lắp đặt thêm một bộ cảnh báo áp suất lốp xe để đảm bảo xe ta luôn đạt đúng tiêu chuẩn như vậy vừa an toàn và vừa giúp xe hoạt động hiệu quả. Nên lắp bộ cảnh báo áp suất lốp khi xe chúng ta chưa có vì nó tốt và an toàn cho người lái

Nếu như ta không có các cảm biến áp suất để thông báo thì có thể tự kiểm tra bằng mắt thường nhưng việc này thì hoàn toàn không cho hiệu quả cao chỉ là giảm đi bớt tác động.

Nếu việc kiểm tra đúng áp suất lốp nhưng sau một thời gian đi ta vẫn thấy hiện tượng lốp xe mòn không đều thì nên mang đến các Gara uy tín để kiểm tra về hệ thống khung gầm cũng như các góc chụm của bánh xe vì sau một thời gian sử dụng các chi tiết có thể bị giản nỡ hoặc trong quá trình thay thế không đảm bảo đúng kĩ thuật đã làm thay đổi góc đặt bánh xe cũng như các chi tiết liên quan đến cụm bánh xe.

Nhằm tránh tình trạng trên bạn cần thường xuyên kiểm tra để đảm bảo lốp xe luôn trong tình trạng tốt nhất.

Khi phát hiện các tình trạng nào hư hỏng đến lốp xe mà bạn không thể tự sữa chữa hay mang đến các Gara uy tín chuyên sửa về dòng xe BMW để đảm đảo được sữa chữa tốt nhất.

Bạn có thể đến ngay OnlyBim để được các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và tận tình sẽ tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất cho bạn để giúp chiếc xe của bạn luôn trong tình trạng An Toàn và sẵn sàng cho mọi chuyến đi !

” Bạn xem và hãy để lại một bình luận để cùng trao đổi và chia sẽ cùng chuyên gia của chúng tôi “

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

The Pain of Organic Chemistry Definition

Let's look at the issues that support why medical...

The Secret to List of Nursing Theories

The List of Nursing Theories ChroniclesThe background of the...

Things You Won’t Like About Exploratory Essay Topics and Things You Will

Make sure you elaborate on the background of the...

Details of How to Create Your Own Statement for Public Health

SOPHAS employs an email notification system, which might ask...