091 755 0699

Bỏ túi bí quyết cách chăm sóc xe bmw khi ít chạy

Vì một số lý do mà bạn không sử dụng xe trong một thời gian dài và việc hư hỏng do một số tác động từ bên ngoài cũng như bên trong là việc không thể tránh khỏi như: hết bình ắc quy, lốp xẹp, bụi bẩn bám trên xe, đứt dây điện do chuột cắn,.. Để khắc phục, bảo vệ và chăm sóc xe bmw của bạn bạn một cách toàn diện nhất khi không sử dụng xe trong một thời gian gian dài thì bạn nên chú ý những điều như sau:

Tìm vị ví trí đậu xe phù hợp trong nhà của mình

đậu xe nơi khô ráo thoáng mát

Việc này vô cùng cần thiết đối bởi do nhiều yếu tố như thời tiết, bụi bẩn, độ ẩm xung quanh sẽ làm ảnh hưởng tới xe bạn như: phai màu sơn, nội thất bên trong bám bụi, bị hư hỏng do tác động của nhiệt độ trong thời gian dài.

Tránh để xe ở những nơi ẩm mốc có nhiều đồ đạc vì những nơi này thường xuyên xuất hiện chuột, gián. Chuột có thể cắn phá làm hư hỏng hệ thống điện thân xe cũng như các chi tiết nhựa trên xe, gián làm mục các chi tiết bằng vải, da trên xe và để lại mùi hôi rất khó chịu. Đây là các trường hợp thường xuyên phải gặp phải sau 1 thời gian bạn không quan tâm tới xe của bạn.

Cách khắc phục xử lý cho tình trạng này

Nên đặt bẫy chuột trong và ngoài xe để hạn chế việc chuột chạy vào bên trong xe bạn, dùng các chất mùi đuổi gián như vỏ cam, quýt, bưởi để hạn chế gián vào trong xe.

Thường xuyên khởi động động cơ

thường xuyên khởi động động cơ bmw

Việc bạn để lâu không khởi động động cơ thì một số chất có hại trong dầu sẽ làm hư hỏng động cơ nếu như lâu không khởi động. Việc để lâu không khởi động thì việc bạn cần làm sau khi muốn vận hành trở lại là thay nhớt động cơ để đảm bảo độ bền cũng độ trơn tru của động cơ khi hoạt động trở lại. Thông thường nếu như bạn để khoảng 1 tuần, 2 tuần thì việc thay nhớt không cần thiết nhưng nếu để khoảng 1 tháng thì bạn nên thay nhớt trước khi vận hành xe trở lại.

Kiểm tra và vệ sinh máy lạnh

kiểm tra hệ thống lạnh xe bmw

Để lâu không sử dụng cũng sẽ làm cho máy lạnh của bạn bị hư hỏng do rỉ sét và bị xì gas, môi chất bị kết tủa. Vì vậy bạn nên thường xuyên cho máy lạnh hoạt động để đảm bảo môi chất cũng như các chi tiết liên quan được hoạt động để không bị bó cứng.

Vệ sinh bên trong cũng như bên ngoài xe

chăm sóc xe bmw
rửa xe bmw

Vệ sinh bên ngoài giúp cho xe luôn giữ được độ bóng cũng như chất lượng màu sơn không bị phai màu đảm bảo xe ta luôn mới.

vệ sinh nội thất bmw

Vệ sinh bên trong hay vệ sinh nội thất giúp đảm bảo sạch sẽ không bị ẩm mốc và có mùi hôi khó chịu, tránh được việc gián, nấm mốc phát triển.Cách vệ sinh nội thất chăm sóc xe bmw là đều rất cần thiết để đảm báo chiếc xe cưng của bạn luôn trong tình trạng thoáng khí có cảm giác thoải mái dễ chịu khi ngồi trong nội thất của xe.

Luôn đảm bảo áp suất lốp

Trong một một thời gian dài không sử dụng thì việc hơi bên trong lốp xe bị thoát ra ngoài là điều bình thường. Nếu như để tình trạng lốp bị xì hơi quá lâu thì tình trạng xuất hiện các vết nứt trên lốp gây mất an toàn khi ta bơm căng trở lại rất mất an toàn cho người bạn khi sử dụng xe và mất thêm chi phí để thay lốp trong khi không sử dụng.

kiểm tra áp suất lốp xe bmw

Vậy nên bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp để đảm bảo không xuất hiện tình trạng trên. Để đảm bảo ta có thể kiểm tra bằng mắt và theo dõi thêm cảm biến áp suất lốp ở trên xe.

Kiểm tra bình ắc quy

kiểm tra bình ác quy xe bmw

Để lâu không sử dụng thì việc hết bình là điều không thể tránh khỏi. Để tránh làm mất thời gian sạc lại bình cũng như giảm tuổi thọ của ắc quy thì ta nên thường xuyên cho khởi động xe khoảng 30 phút vừa sạc lại bình và vừa tránh được việc động cơ để quá lâu không khởi động.

Sau khi một khoảng thời gian dài không sử dụng bạn nên chăm sóc xe bmw của mình để xe của bạn luôn trong tình trạng sẳn sàng cho mọi chuyến đi và vận hành an toàn nhất , nếu các bạn không có thời gian hay chưa có nhiều kinh nghiệm để chăm sóc bạn cũng có thể mang đến cho chúng tôi OnlyBim sẽ giúp bạn kiểm tra, bảo dưỡng để đảm bảo xe bạn hoạt động tốt nhất khi vận hành trở lại!

đội ngũ kỹ thuật viên xe bmw

Only BiM luôn chào đón bạn!

” Bạn xem và hãy để lại một bình luận để cùng trao đổi và chia sẽ cùng chuyên gia của chúng tôi “

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

The Pain of Organic Chemistry Definition

Let's look at the issues that support why medical...

The Secret to List of Nursing Theories

The List of Nursing Theories ChroniclesThe background of the...

Things You Won’t Like About Exploratory Essay Topics and Things You Will

Make sure you elaborate on the background of the...

Details of How to Create Your Own Statement for Public Health

SOPHAS employs an email notification system, which might ask...